Hệ thống quạt đối lưu trong nhà kính

Để chống trọi lại với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt và tạo ra môi trường nhân tạo thích hợp với các loại cây trồng cần chăm sóc thì nhà kính là một phát minh lớn do con người phát minh ra. Tuy nhiên, để mô hình hoạt động tốt nhất thì hệ thống quạt đối lưu trong nhà kính rất cần thiết, chúng góp phần tạo nên sự chủ động cho người nông dân không phải “trông trời, trông đất, trông mây” nữa.

Bất cứ ai có mô hình nhà kính cũng đều nhận ra được thách thức liên quan tới sự tuần hoàn của không khí khi được chuyển vào và hút ra bên trong cấu trúc nhà kính. Hầu hết các nhà kính đều được thiết kế cho việc sử dụng cụ thể để khoảng cách và trị trí của quạt thông gió cũng như quạt được đặt để có thể kiểm soát lượng không khí trong nhà kính được hiệu quả nhất có thể.

Do cấu trúc của nhà kính rất dễ hấp thụ nhiệt độ của mặt trời, lượng nhiệt này nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng cây trồng trong nhà kính dần bị khô héo, mất nước sau buổi trưa. VÌ thế việc kiểm soát nhiệt độ và điều tiết lưu lượng không khí trong nhà kính rất cần thiết. Để làm được điều này thì giải pháp lắp đặt hệ thống quạt đối lưu nhà kính là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

Hệ thống thông gió cho nhà kính

Hiện nay, đây chính là phương án đang được sử dụng rộng rãi và hiệu quả nhất, vì chúng giúp điều chỉnh nhiệt độ khá rộng, lưu lượng không khí lưu thông cực lớn, chi phí đầu tư và vận hành hợp lý, hệ thống sẽ làm giảm nhiệt độ ở mức tối thiểu và CO2 được bổ sung. Phương pháp này chủ yếu sử dụng quạt công nghiệp (hệ thống quạt hướng trục hoặc ly tâm) để có thể đẩy khí nóng ra ngoài và hút khí tươi vào nhà kính.

Hệ thống sẽ tạo ra không khí chuyển động, mang lại không khí tươi vào nhà kính giúp:

Làm giảm nhiệt độ: Hệ thống thông gió đối lưu sử dụng quạt thông gió công nghiệp sẽ kiểm soát nhiệt độ, sử dụng loại bỏ nhiệt dư thừa được tạo ra bớt sự mắc kẹt của năng lượng bức xạ mặt trời. Quạt thông gió sẽ làm cạn kiệt nhiệt không mong muốn và không khí cũ trong nhà kính.

Độ ẩm: Sự khác biệt nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài nhà kính sẽ tạo nên sự ngưng tụ, trực tiếp ảnh hưởng tới độ ẩm. Thực vật tự nhiên giải phóng nước và cũng sẽ làm tăng độ ẩm trong nhà kính. Khi Hệ thống thông gió được sử dụng sẽ được loại bỏ nhiệt không mong muốn và khi đó kéo theo loại bỏ được độ ẩm quá mức.

Lưu thông, làm mới không khí: Không khí lưu thông là không khí chuyển động trong không gian vật lý, khi quạt dao động, trong đó sẽ tạo ra nguồn không khí chuyển động phù hợp. Không chỉ có không khí chuyển động mà nó còn tạo ra tính thống nhất cửa nhiệt độ và độ ẩm, tăng cường cấu trúc toàn vẹn của cây.

Bổ sung khí CO2: Ban ngày, cây tiêu thụ CO2 để quang hợp và sản xuất ra O2, nếu trong một môi trường khép kín lượng CO2 được sử dụng hết và không được bổ sung thì khả năng quang hợp của cây sẽ bị tổn hại, khí CO2 bị cạn kiệt. Vì thế sự luân chuyển không khí sẽ giúp cung cấp thêm O2 và CO2 sao cho cân bằng nhất để cây có thể phát triển tốt.

Tư vấn, sản xuất, lắp đặt hệ thống quạt đối lưu cho nhà kính

Nhiệt dư thừa hoặc không khí quá cũ trong một nhà kính sẽ dẫn tới tăng trưởng chậm và hiệu suất cây trồng sẽ giảm, hệ thống thông gió nhà kính sẽ giúp giảm nấm mốc, côn trùng và các bệnh . Khi đó hệ thống thông gió nhà kính sẽ tạo ra không khí chuyển động, mang lại không khí trong lành,  ổn định độ ẩm, cân bằng nhiệt, cung cấp CO2 cho cây quang hợp.

Viễn Đông là một trong những đơn vị chuyên tư vấn, sản xuất, lắp ráp quạt công nghiệp cho các ngành nghề, trong đó có hệ thống nhà kính. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quạt môi trường, chúng tôi tự tin rằng sẽ hoàn thành tốt những yêu cầu của quý khách hàng, từ việc sản xuất đúng  và bố trí quạt hợp lý đảm bảo đủ lưu lượng cho nhà kính.

Là đơn vị uy tín, chúng tôi luôn nỗ lực để mang tới cho khách hàng hiệu quả tốt nhất với giá cả phù hợp. Liên hệ ngay để có thể đáp ứng yêu cầu và báo giá rẻ nhất.